กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งเรียบง่ายแต่โดดเด่นด้วยโทนสีม่วงสด พื้นที่ใช้สอยภายในก็กว้างขวางและปลอดโปร่ง ครบครันสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เป็นผลงานจาก Ant Concept จะสวยงามน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวแซมสีม่วงสด เน้นความเรียบง่ายแต่ดูสวยงามลงตัวทุกมุมมอง หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีม่วง เข้ากับสีของบ้านได้เป็นอย่างดี บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนสบายๆ

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นไปที่โทนสีสว่างทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนัง ตลอดจนพื้นกระเบื้องที่เลือกใช้โทนสีสว่างเช่นเดียวกัน ซึ่งมันก็เป็นตัวช่วยปรับให้ห้องดูสว่างและลอดโปร่งมากขึ้น

 

ห้องนอน้านในก็ตกแต่งด้วยโทนสีขาวต่อเนื่องมาจากห้องโถงกลาง พร้อมติดตั้งหน้าต่างช่วยในเรื่องของการระบายอากาศและการเปิดรับแสงสว่างระหว่างวัน

 

ห้องน้ำกรุแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีขาวแซมด้วยกระเบื้องลายหินเล็กน้อย พร้อมจัดแบ่งมุมใช้งานออกเป็นสัดส่วนเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียวหลังนี้ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 780,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหชื่นชอบและต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 089-709-0994

Email : antconcept@hotmail.com

Facebook : แบบบ้าน สร้างบ้าน By Ant Concept

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)