สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง โดดเด่นด้วยรูปทรงทันสมัย ผสมผสานไปกับโทนสีฟ้าครามสะดุดตา พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งภายนอกและภายใน รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ ความ ทรง จำ บ้านชั้นเดียวก่อสร้างอยู่ภายใต้รั้วปูน มีพื้นที่ใช้สอยรอบรั้วกว้างขวาง ลักษณะเป็นบ้านยกพื้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวแซมสีฟ้าคราม ผนังใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้ม มุงแผ่นเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ 

 

ตรงทางขึ้นมีเฉลียงขนาดย่อม ก่อม้านั่งปูนไว้ตลอดแนว จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนรับลมเย็นระหว่างวัน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน

 

สำหรับการตกแต่งภายใน จะเน้นแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเพดาน ผนัง หรือพื้น ก่อเกิดเป็นความเรียบง่ายสบายตา และมันก็ช่วยให้ห้องดูสว่างและโล่งกว้างมากขึ้น

 

เช่นเดียวกับห้องนอนด้านใน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด อีกทั้งยังมีหน้าต่างกระจกบานใสที่เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทระหว่างวัน ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายตลอดการพักผ่อน

 

ในส่วนของห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยโล่งกว้าง ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลกรุกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมช่องเก็บของและตู้ล้างจานในตัว และติดตั้งตู้ยึดผนังไว้เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บของใช้ได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ความ ทรง จำ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)