บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากเป็นสไตล์การออกแบบที่เน้นที่ความทันสมัย จึงเป็นที่ถูกใจของใครหลายคน วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมอีกหนึ่งผลงาน บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านของคุณ Nitt Rider ลองไปชมกันได้เลยครับ

 

สำหรับบ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูงจากพื้น รูปทรงบ้านก็เป็นรูปทรงที่เราคุ้นตากันดี ความโดดเด่นอยู่ที่หลังคาเพิงหมาแหงนที่ออกแบบในแบบทรงแฝด ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาเข้มกับเทาอ่อนสลับกัน

 

จากมุมด้านหน้า เราจะเป็นบันไดหลัดของหน้าบ้านที่ทอดยาวไปสู่ทางเข้าบ้าน ซึ่งก่อนที่จะเข้าไปภายในเราก็จะพบกับเฉลียงหน้าบ้านแบบเปิดโล่งที่เหมาะกับเป็นมุมพักผ่อน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างหรูหรา โดยผนังภายในเลือกใช้สีขาว พร้อมกับออกแบบเพดานแบบหลุมที่ติดตั้งด้วยพัดลมเพดานดีไซน์คลาสสิก

 

บริเวณนี้จะเป็นพื้นที่เฉลียงภายในที่ถูกยกพื้นถูก โดยจะเชื่อมไปยังส่วนอื่นๆ ของบ้าน ซึ่งเป็นการออกแบบและจัดวางแต่ละพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

แบบแปลนภายใน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงใหญ่ 5 ระเบียง และ 1 ลานซักล้าง พื้นที่ใช้สอย 230 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 2.5 ล้านบาท (รวมตอกเสาเข็ม)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nitt Rider

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?