สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสีน้ำตาลสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง ตกแต่งภายนอกในโทนสีพื้น เน้นความเรียบง่ายดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ ภายในปลอดโปร่งน่าพักผ่อน พร้อมเฉลียงนั่งเล่นรับลมนอกบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก พิศตะวัน วงไชยา มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ผสมผสานไปกับผนังกระเบื้องลายหินเทียมดูสวยงามเป็นธรรมชาติ หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ สะท้อนรูปลักษณ์ทันสมัย

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน ก่อม้านั่งโครงเหล็กมีพนักพิงไว้ตลอดแนว เหมาะสำหรับพักผ่อนรับลมนอกบ้าน ท่ามกลางป่าไม้สีเขียว โดยมีหลังคากันสาดช่วยบดบังแสงแดดระหว่างวัน

 

ภายในเน้นการตกแต่งในโทนสีขาวเป็นหลัก เริ่มจากฝ้าเพดาน ผนัง ตลอดจนพื้นกระเบื้องสีขาวลายหินอ่อน พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้เพื่อช่วยในการระบายอากาศและเปิดให้แสงแดดถ่ายเทเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ขับให้บ้านดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัวยังคงเลือกใช้การตกแต่งโทนสีขาว กรุผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องลายโมเสคสีเขียว ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลชิดผนัง มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน และมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันระหว่าทำอาหาร

 

ห้องครัวมีประตูเชื่อมต่อออกมายังพื้นที่ใช้งานหลังบ้าน ซึ่งจัดเป็นมุมสำหรับซักล้างและจัดสวนหลังบ้าน ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวและปรับให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดภายในเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 065-0954991, 093-3233337, 085-7495991

Facebook : พิศตะวัน วงไชยา

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)