สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย และนั่นก็คือ บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ดีไซน์บ้านทรงเหลี่ยมเรียบหรูแฝงไว้ด้วยความโดดเด่นและทันสมัย ภายในเลือกใช้การตกแต่งแนวลอฟท์เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Piyanoot Kawfang โครงสร้างบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาแซมสีขาว เรียบง่ายแต่ก็โดดเด่นด้วยรูปแบบที่ดูทันสมัย ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน บริเวณข้างบ้านต่อเติมโรงจอดรถยนต์ ส่วนพื้นที่ที่เหลือปูสนามหญ้าสีเขียวตลอดแนว

 

พื้นที่รอบตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นชานพักผ่อน ปูด้วยวัสดุไม้เทียมสีเข้ม ด้านข้างต่อเติมบ่อน้ำไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนนั่งเอาเท้าจุ่มน้ำ เพิ่มความสดชื่นให้กับผู้ผู้อยู่อาศัย รวมถึงบริเวณพื้นที่โดยรอบได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ห้องโถงกว้างแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ผนังส่วนหนึ่งติดวอลล์เปเปอร์ลายหินดูสวยงามเป็นธรรมชาติ ลงตัวไปกับโคมไฟประดับหลากหลายดีไซน์ที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านสไตล์ลอฟท์

 

มุมหนึ่งของห้องก่อเคาน์เตอร์บาร์ขนาดย่อม จัดเป็นมุมสำหรับจิบชาและใช้เป็นพื้นที่รับแขกไปในตัว ส่วนในเคาน์เตอร์จะเป็นมุมสำหรับอุ่นอาหารและทำเครื่องดื่ม

 

สำหรับพื้นที่หลังบ้าน ต่อเติมครัวไทยตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ ผนังปูนเปลือยลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้ ก่อเคาน์เตอร์ครัวแนวยาวพร้อมติดตั้งซิงค์ล้างจานในตัว พื้นที่รอบด้านเปิดโล่งระบายอากาศ ช่วยลดปัญหากลิ่นและควันรบกวนภายในบ้าน

 

สุดท้ายนี้คือห้องนอน ผนังยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาวและวอลล์เปเปอร์ลายหินเช่นเดียวกับภายนอก ปูพื้นไม้สีอ่อน ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้ดีระหว่าง ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้ตลอดการพักผ่อน

 

และนี่ก็เป็นไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีราคาค่าก่อสร้างเพียง 700,000 บาทเท่านั้น แถมยังมีพื้นที่ใช้สอยครบครัน ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงรอบบ้าน ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ สักหลัง ต้องลองนำดีไซน์บ้านหลังนี้ไปปรับใช้ดูค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Piyanoot Kawfang

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)