บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ออกแบบด้วยรูปทรงแบบเรขาคณิต มีการตกแต่งที่สวยงามทันสมัย จึงทำให้เป็นบ้านที่ได้รับความนิยม ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านรูปทรงโมเดิร์น หลังคาทรงเพิงหมาแหงน พร้อมระเบียงหน้าบ้าน ผลงานจากคุณ รัชพล ยิ้มสงบ 

ลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกพื้นต่ำ การออกแบบตัวบ้านมีลักษณะคล้ายบ้านแฝด ให้รูปทรงบ้านที่สวยงาม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีน้ำตาลเพื่อเพิ่มลูกเล่น หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิ่งหมาแหงน ผสานกันตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้เป็นพื้นที่ระเบียงขนาดพอดี พร้อมตกแต่งด้วยม้านั่งยาวแบบมีพนักพิง

 

ภายในบ้านออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง เพื่อให้บ้านเย็นสบาย โดยมีการติดตั้งหน้าต่างแบบบานเลื่อนขนาดใหญ่รอบผนังบ้าน

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามด้วยผนังที่ใช้กระเบื้องลวดลายหินธรรมชาติในโทนสีน้ำตาลอ่อน ภายในออกแบบแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน

.

สำหรับบ้านรูปทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องรับแขก และ 1 ห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยประมาณ 188 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: รัชพล ยิ้มสงบ 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?