กลับมาพบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน คราวนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มาฝากค่ะ เป็นไอเดียบ้านสวยๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านขนาดกลาง เน้นความเรียบง่ายแต่ดูสวยงามลงตัว มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน ซึ่งบ้านหลังนี้ก็ออกแบบมาตอบโจทย์มากเลยล่ะค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ลองไปติดตามกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ สิงห์โตน้อย วิศวกรรม ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอโซ่พิสัย จังหวัดบึงกาฬ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวทรงสูง โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวแซมสีเทา ผนังใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้มมุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านฝั่งหนึ่งมีเฉลียงขนาดย่อม จัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมนอกบ้าน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางเพดานสูงโปร่ง การตกแต่งเน้นโทนสีขาวทั้งหมด นอกจากจะดูสวยงามเรียบง่ายแล้ว มันยังช่วยปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูเย็นตาน่าพักผ่อนมากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

ห้องด้านในก็ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งโทนสีขาวเช่นเดียวกัน พร้อมติดตั้งหน้าต่างไว้โดยรอบ สามารถเปิดระบายอากาศและเปิดรับแสงแดดระหว่างวัน ช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งตลอดการพักผ่อน

 

ห้องครัวขนาดกลาง ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว มาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว และมีช่องหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอยราว 66 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 7.8 แสนบาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สิงห์โตน้อย วิศวกรรม

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)