กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นผลงานจากคุณ Ann Na Na ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งในโทนสีฟ้าครามเน้นความเรียบง่ายลงตัว พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน รวมถึงมุมทำครัวไทยหลังบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง โครงสร้างบ้านคอนกรีตแต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้าคราม เสริมด้วยระแนงไม้สีขาว มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนสวยงามทันสมัย

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงกว้าง พื้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีเข้ม เหมาะสำหรับนั่งเล่นรับลมเย็นระหว่างวัน หรือเป็นมุมสังสรรค์ร่วมกับคนในครอบครัวและกลุ่มเพื่อน

 

เฉลียงหน้าบ้านเชื่อมต่อไปยังมุมใช้งานข้างบ้าน พื้นที่ว่างข้างบ้านปูพื้นคอนกรีตยาวไปจนถึงครัวด้านใน พร้อมหลังคากันสาดปกคลุมป้องกันแดดและฝน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ฝ้าเพดานหลุมตกแต่งในโทนสีขาว ไล่มาจนถึงผนังสีฟ้า ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว เป็นโทนสีที่ขับให้บ้านดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ด้านหลังต่อเติมครัวขนาดกลาง ตกแต่งในรูปแบบครัวปูนเปลือย ก่อเคาน์เตอร์ครัวแนวยาวกรุช่องใต้เคาน์เตอร์ไว้สำหรับเก็บของ มาพร้อมห้องน้ำในตัว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในารก่อสร้าง 1,100,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนต้องทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ann Na Na

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)