สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกะทัดรัด ตกแต่งสวยงามน่าอยู่ แฝงไปด้วยดีไซน์โดดเด่นทันสมัย ตัวบ้านเน้นความโปร่งโล่งและผ่อนคลาย พร้อมด้วยพื้นที่พักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน เราลองไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอศิลาลาด จังหวัดศรีสะเกษ เป็นผลงานจากคุณ ศรีสะเกษ สร้างบ้าน เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านคอนกรีตแต่งแต้มด้วยโทนสีครีมอ่อนรับกับฐานสีน้ำตาล กรุแต่งเพิ่มดีเทลด้วยกระเบื้องหินเทียมสีธรรมชาติ โดดเด่นด้วยระแนงเหล็กสีดำ-ส้มบริเวณหน้าบ้าน 

 

ตัวบ้านปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ กรุแต่งผนังใต้หลังคาด้วยไม้เทียมสีเข้ม ก่อเกิดเป็นรูปลักษณ์สวยงามทันสมัย ตอบสนองไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ รอบบ้านยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายและช่วยกระจายความร้อนได้ตลอดวัน

 

การตกแต่งภายในจะเลือกใช้โทนสีสว่างทั้งหมด ซึ่งมันก็ช่วยให้ห้องดูปลอดโปร่งมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบไปด้วย  2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามกับช่างได้โดยตรงผ่านทางที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศรีสะเกษ สร้างบ้าน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)