กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านโมเดิร์นเพิงหมาแหงน มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งสวยงามในโทนสีเทา-ส้ม พื้นที่ใช้สอยภายในปลอดโปร่ง พร้อมเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลอยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นหนึ่งในผลงานการก่อสร้างจาก แบบบ้าน ช่างตะวัน มาในดีไซน์บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูน ตกแต่งในโทนสีเทาอ่อน ตัดกับตัวเสาสีส้มสด ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

บริเวณทางขึ้นบ้านมีเฉลียงโปร่ง พื้นที่ส่วนหนึ่งก่อม้านั่งโครงเหล็กพร้อมพนักพิง เหมาะสำหรับมานั่งเล่นรับลมนอกบ้าน โดยมีหลังคาแนวยาวช่วยป้องกันแดดและฝนระหว่างวัน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน จะมีโทนสีที่แตกต่างจากภายนอก โดยเน้นที่สีขาวเป็นหลัก เริ่มจากฝ้าเพดาน ผนัง มาจนถึงพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ ซึ่งมันก็ช่วยให้บ้านดูสว่างและเย็นสบายมากขึ้น

 

นอกจากนี้ยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้รอบบ้าน ช่วยในการกระจายแสงแดดและอากาศจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน ขับให้บ้านเต็มไปด้วยบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลาย

 

สำหรับแปลนภายใน ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น หน้ากว้าง 7 เมตร ลึก 12 เมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 600,000 บาท (ไม่รวมที่ดิน) ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ สักหลังก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้ หรือสามารถสอบถามรายละเอียดในการก่อสร้างได้จากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้เลยค่ะ

Line : 0611387723

Facebook : แบบบ้าน ช่างตะวัน

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)