สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย และในวันนี้เราก็มีไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากกัน โดยวันนี้เป็นไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ที่มีรูปทรงและการตกแต่งที่สวยงาม โดยบ้านหลังนี้เป็นของคุณ ดร.สุพจน์ ฐาปนะดิลก ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นที่เน้นรูปทรงสี่เหลี่ยม ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีฟ้าสดใส แซมด้วยสีส้มแดง ให้บรรยากาศที่สดชื่น ในขณะที่ตัวฐานใช้สีน้ำตาลเข้ม เพื่อช่วยลดคราบสกปรกในช่วงที่ฝนตกได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่ระเบียงขนาดพอเหมาะ ที่สามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูไม้โทนสีน้ำตาลที่มีดีไซน์ที่สวยงาม ด้านในยังเป็นประตูมุ้งลวดอีกชั้นหนึ่งด้วย

 

ภายในห้องนอนถูกออกแบบในขนาดที่พอดี มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเพียงพอ พร้อมตกแต่งด้วยเตียงและโซฟาแบบบุนวม ให้ความสะดวกสบายเป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องขัดมันในหลากสีสันและหลากลวดลาย ให้ความสวยงามอย่างยิ่ง ภายในยังใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอินที่ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวออกแบบและตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเขียว พร้อมตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.44 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ดร.สุพจน์ ฐาปนะดิลก 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?