กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน คราวนี้เราจะขอนำเสนอ บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมเรขาคณิต สวยงามทันสมัยลงตัวไปกับการตกแต่งในโทนสีชมพูสบายตา พื้นที่ใช้สอยมีครบครันทั้งภายนอกและภายใน มาพร้อมสวนเขียวชอุ่มสดชื่น เราลองไปชมกันดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน ผลงานจากคุณ ฐิตินันท์ ชัยกิตติศิลป์ มาในรูปแบบของบ้านยกพื้นสูงชั้นเดียว โครงสร้างบ้านคอนกรีตทรงเหลี่ยมมีมิติ ตกแต่งภายในนอกด้วยโทนสีชมพูแซมสีขาว หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน พื้นที่หน้าบ้านประดับด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่มอบอวลไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ 

 

บริเวณข้างบ้านต่อเติมห้องขนาดเล็กไว้ สามารถปรับใช้เป็นห้องนอนหรือห้องเก็บของได้ มาพร้อมหลังคากันสาดป้อกันแดดและฝน มีพื้นที่พอเหมาะสำหรับจอดรถยนต์

 

การตกแต่งภายในเน้นโทนสีพื้นเย็นตา เริ่มจากฝ้าเพดานสีขาว ไล่มาจนถึงผนังสีเบจ ตัดกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีเข้ม ประดับเพิ่มความสวยงามด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์คลาสสิค

 

ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อเป็นตัวช่วยในการเปิดรับแสงสว่างจากภายนอก และเปิดระบายกาศระหว่าง ขับให้บรรยากาศภายในห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายด้วยผนังกระเบื้องสีขาวตัดกับสีดำ พื้นปูกระเบื้องลายหินสีเขียว พร้อมก่อฉากปูนแบ่งกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 900,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านใดต้องการทราบรายละเอียดในการก่อสร้างเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ฐิตินันท์ ชัยกิตติศิลป์

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)