สวัสดีคครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำ และเราก็ไม่พลาดที่จะนำแบบบ้านและไอเดียตกแต่งบ้านสวยๆ มาฝาก ในวันนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น ออกแบบอย่างสวยงาม พร้อมห้องรับประทานอาหารนอกบ้าน และสระว่ายน้ำส่วนตัว จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์น ออกแบบด้วยรูปทรงเลขาคณิต มีขนาดสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว แซมด้วยสีน้ำตาล และสีเทา หลังคารูปทรงราบ ผนังด้านหน้าติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจกวงกบสีเข้มไว้โดยรอบ ช่วยให้ภายในบ้านโปร่งสบาย นอกจากนั้นตัวฐานของบ้านยังยกสูงจากพื้นดิน ทำให้บ้านดูสูงเด่นมากขึ้นอีกด้วย

 

ด้านหลังของตัวบ้าน ชั้นล่างตกแต่งผนังภายนอกด้วยสีขาว ชั้นบนตกแต่งผนังภายนอกด้วยไม้ธรรมชาติสีน้ำตาลเข้ม พร้อมด้วยหน้าต่าวงกบไม้โทนสีเดียวกัน ด้านขวาตกแต่งด้วยแผ่นหินธรรมชาติในโทนสีเทา

 

ด้านข้างของตัวบ้านออกแบบผนังเรียบง่ายแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาและขาวในส่วนชั้นล่าง ส่วนบริเวณชั้นบนตกแต่งด้วยผนังปูนโทนสีขาวทั้งหมด สำหรับด้านนี้ จัดเป็นอีกหนึ่งทางเข้าออกในบ้าน โดยมีพื้นที่เฉลียงกว้างขวางที่เชื่อมไปยังพื้นที่ด้านหลังบ้าน เพิ่มความสะดวกในการเข้าออกให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

ห้องรับประทานอาหารนอกบ้าน ตกแต่งในโทนสีเทาเข้ม ปูพื้นด้วยแผ่นไม้เรียงสวย หลังคาระแนงเว้นช่องสำหรับเปิดให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาด้านใน ส่วนด้านหลังตกแต่งผนังด้วยแผ่นหินธรรมชาติ และเตาผิงไฟมีช่องเก็บฟืนในตัว มาพร้อมกับชุดโต๊ะรับประทานอาหารขนาดหกที่นั่ง

 

ไม่ไกลจากห้องรับประทานอาหารนอกบ้าน เป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดพอเหมาะ พร้อมเก้าอี้ชายหาด เป็นพื้นที่โล่งกว้างที่เหมาะแก่การพักผ่อนและทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างดีเยี่ยม

 

เรามาชมแบบ้านภายในกันบ้าง ในส่วนของชั้นล่าง ด้านบนของแบบแปลนคือบริเวณหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องนั่งเล่น ด้านขวาของแบบแปลนจะเป็นห้องรับประทานอาหารและห้องครัว ด้านล่างเป็นห้องพักผ่อน ห้องน้ำ และห้องเก็บของ

 

ชั้นบน ด้านขวาของแปลนจะไล่จากห้องนอนเล็กตามด้วยห้องน้ำ และห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว ส่วนด้านซ้ายมือจะเป็นห้องนอนละมีห้องน้ำอยู่ตรงด้านข้าง

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น 2 ห้องรับประทานอาหาร และสระว่ายน้ำส่วนตัว หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะสวยงามถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา: tobiarchitects

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?