สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 1 ชั้น ตกแต่งดีไซน์ทันสมัย ในโทนสีเทาเรียบง่าย โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน และมีเฉลียงพักผ่อนนอกบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูน ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีเทาอ่อนทั้งหลัง หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ดูสวยงามมีเอกลักษณ์

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงโล่งกว้าง ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด เหมาะแก่การจัดเป็นมุมพักผ่อนระหว่างวัน

 

ภายในเน้นการตกแต่งในโทนสีพื้นเรียบง่าย ฝ้าเพดานสีขาว รับกับผนังสีฟ้าอ่อน ประดับด้วยพัดลมแขวนระย้า พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงแดดและอากาศส่องผ่านได้อย่างทั่วถึง

 

ด้านหลังมีลานกว้าง ปูพื้นคอนกรีตเพื่อความสะดวกในการใช้งาน สามารถปรับเป็นลานซักล้างและมุมทำครัวไทยหลังบ้านได้

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง เฉลียงหน้าบ้าน และลานหลังบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากใครชื่นชอบไอเดียบ้านหลังนี้ ก็ลองนำไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : อุไรวรรณ อินทรตั้ง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)