บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายแต่ทันสมัย รวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่แข็งแรงทนทาน จึงทำให้เป็นบ้านในฝันของใครหลายคน

และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น พร้อมที่จอดรถมากถึง 4 คัน ผลงานจากคุณ Wan Ta Na ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นในรูปทรงสี่เหลี่ยม ตัวบ้านยังออกแบบยกพื้น และยกใต้ถุนสูงอีกด้วย ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้โทนสีขาว แซมด้วยสีน้ำตาลอ่อนเพื่อเพิ่มลูกเล่น หลังคาของบ้านออกแบบด้วยลักาณะหลังคาแบบเรียบ

 

ตัวบ้านในส่วนที่ยกใต้ถุนสูงนั้นทำให้ได้ที่จอดรถได้มากถึง 4 คัน ในพื้นที่โปร่งโล่ง นอกจากนี้ด้านหลังยังเป็นพื้นที่เข้าออกบ้านได้อีกทางหนึ่ง

 

ภายในบ้านได้มีการตกแต่งในบรรยากาศที่มีกลิ่นอายลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือย และผนังลายอิฐ ที่ให้ความสวยงามลงตัวได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัว ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ผนังภายในเลือกใช้สีขาวครีมแบบสบายตา พร้อมติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

ห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอยภายในอย่างกว้างขวาง มีการแบ่งพื้นที่สำหรับการใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างลงตัว

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น พร้อมที่จอดรถหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอนพร้อมห้องแต่งตัวในห้องนอนใหญ่ 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวพร้อมครัวไทย และยังมีที่จอดรถได้มากถึง 4 คัน งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Wan Ta Na

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?