พูดถึงเรื่องความสไตล์ของบ้านที่ชาวไทยนิยม อีกหนึ่งรูปแบบที่หนีไม่พ้น ก็คือ “บ้านโมเดิร์น” ครั้งนี้มากับบ้านที่รูปทรงเรียบง่าย ตกแต่งให้เข้ากับสไตล์ที่คนไทยชอบด้วยไม้ ความสุขของครอบครัวที่มีรสนิยม และความพิถีพิถันในการใช้ชีวิต เราไปชมไอเดียกันเลนดีกว่า

Dwell_325Kirkland_FrontExt

 

ตั้งอยู่กลางแปลงสวนแบบทันสมัย ใช้ฮาร์ดสเคปตกแต่งคู่ไปกับพรรณไม้นานาชนิด ให้อารมณ์สบายๆ เรียบง่าย เน้นตัวบ้านให้มีความทันสมัยและโดดเด่นยิ่งขึ้น พื้นที่หลังบ้านที่ต่ำกว่า ให้ฟังก์ชั่นเป็นโรงจอดรถไปในตัว บ้านหลังนี้ถ้าจะเรียกว่าบ้านสามชั้น ก็คงไม่ผิดแต่อย่างใด

Dwell_325Kirkland_RearExt

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เลือกใช้รูปทรงที่เรียบง่าย ดีไซน์หลังคาทรงเพิง ลาดเอียงไปด้านหลัง ให้เปิดรับแก่ตัวหน้าบ้านได้ดี ตกแต่งช่องเปิดผนัง เป็นช่องๆจังหวะๆ เพื่อความสวยงามและเป็นไปตามฟังก์ชั่นภายใน สะดุดตากับวัสดุที่เลือกใช้ คือไม้สีสด ลวดลายเอกลักษณ์ ตกแต่งในด้านหน้าและส่วนของหลังคา ไอเดียนี้เริ่มพบได้มากในการตกแต่งบ้าน หรือร้านค้า คาเฟ่ ในเมืองไทย

Dwell_325Kirkland_FrontExt2

 

ใช้โทนสีขาวและน้ำตาล คุมธีมภายในบ้าน พื้นไม้สวยเรียบ ตัดกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาว ดูแล้วสะอาดตา แถมยังได้รับความอบอุ่นกันแบบเต็มๆ

Dwell_325Kirkland_Kitchen6

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินในส่วนของห้องครัว และเฟอร์นิเจอร์ตามผนังต่างๆ แต่ยังขาดเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งอื่นๆ แนะในให้ใช้ชนิดลอยตัว โปร่งเบา ที่มีวัสดุโลหะผสมกับไม้ จะได้ความเป็นโมเดิร์นที่ทันสมัยและไม่ลืมกลิ่นอายของอดีตอีกด้วย

Dwell_325Kirkland_Kitchen2

 

เป็นยังไงบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับแบบ้านหลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจกันไม่น้อย รับชมภาพอื่นๆ เพื่อประกอบไอเดีย นำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลยครับ ข้างล่างมีแบบแปลนบ้านด้วยนะ ^_^
ที่มา Archdaily

Dwell_Development_325_6th_Kirkland_Floor_Plans1 Dwell_Development_325_6th_Kirkland_Floor_Plans2 Dwell_Development_325_6th_Kirkland_Floor_Plans3

Dwell_325Kirkland_Bar

 

Dwell_325Kirkland_Bath3

 

Dwell_325Kirkland_FirstFloorDeck

Dwell_325Kirkland_Kitchen4


Dwell_325Kirkland_LivingRoom

 

Dwell_325Kirkland_LivingRoom2


Dwell_325Kirkland_RearExt3

 

Dwell_325Kirkland_Stair3

 

 

Dwell_325Kirkland_WoodDetail

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...