ครบทุกๆหนึ่งชั่วโมงแบบนี้ พบกันอีกแล้ว Naibann จะพาไปผ่อนคลายอารมณ์กับไอเดียบ้านตากอากาศขนาดเล็ก รูปทรงเรียบง่าย เน้นการพักผ่อนอย่างแท้จริง เราไปชมไอเดียการออกแบบกันเลยดีกว่า

PORTADA

 

ก่อนอื่นบ้านหลังนี้ตั้งอยู่กลางเนินเขา รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้า ไม้พุ่ม และไม้ยืนต้นอยู่ประปราย เทควิวสุดลูกหูลูกตา รอบทิศทางกับภูกเขาเขียวชอุ่ม ชวนผ่อนคลายอารมณ์กับแบบสุดๆเมื่อได้มาพักผ่อนกับบ้านหลังนี้

CAB_fcamusd_LOW-6

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ออกแบบง่าย ก่อสร้างไว และมีความแข็งแรงยืดหยุ่นสูง ใช้การยกพื้นสูงของตัวบ้านให้ช่วยยกมิติของบ้านและ ได้เทควิวสูงอีกด้วย เลือกใช้หลังคาทรงเพิง ดีไซน์เน้นความเรียบง่าย ลาดเอียงเล็กน้อยพองาม ตกแต่งไปกับผนังไม้ตีชิดสีเขียวให้อารมณ์เก่าๆของลวดลาย ต่อด้วยจังหวะช่องเปิดช่องแสง ของบ้านที่มาจากกระจกในกรอบเหล็ก เน้นย้ำความทันสมัยของรูปทรงและวัสดุได้ดี

CAB_xray_LOW

 

ภายในนั้นใช้โครงสร้างและงานตกแต่งด้วยไม้สีเหลืองทอง โชว์โครงสร้างให้เห็นเป็นเหล็กสีดำ ตัดกันสวยงามมาก บ้านหลังนี้จึงมีความอบอุ่นของวัสดุและโทนสี ความเรียบง่ายของฟังก์ชั่นอีกด้วย

CAB_fcamusd_LOW-13

 

แปลนบ้านแบบห้องสตูดิโอ คือใช้เพียงห้องเดียวมีฟังก์ชั่นทุกอย่างบนพื้นฐานความต้องการจนครบ ส่วนนั่งเล่น ครัว และห้องน้ำ ใช้ชั้นลอยเป็นส่วนของห้องนอน เทควิวก่อนอนหรือตอนตื่นได้ทั้งสองฝั่ง ถือว่าเป็นไอเดียที่เจ๋งเลยทีเดียว

CAB_fcamusd_LOW-12

 

บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้งาน 27 ตร.ม. รวมชั้นลอย และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้าง 200,000 บาท เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อน กับแบบบ้านขนาดเล็กหลังนี้ เชิญรับชมภายบรรยากาศอื่นๆ และหยิบจับไอเดียนำไปประยุกต์ใช้กันได้เลย ไม่มีหวงครับ ^_^
ที่มา Archdaily

First_Floor_Plan Ground_Floor_Plan
Section_AA CAB_fcamusd_LOW-4

 

CAB_fcamusd_LOW-5
CAB_fcamusd_LOW-9

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...