สวัสดีครับเพื่อนๆ แบบบ้านคอทเทจในครั้งนี้ เป็นแบบบ้านเดี่ยว บ้านหลังเล็กๆ รองรับครอบครัวขนาดกลางได้ดีเยี่ยม ตกแต่งแบบเรียบง่าย ท่ามกลางสวนธรรมชาติ ลองไปชมกันเลย

4-10

 

เลือกที่ตั้งให้อยู่กลางสวน ที่ตกแต่งรอบๆ บ้านจากสนามหญ้าสีเขียวสด มีสนามหญ้าที่หน้าบ้าน และหลังบ้าน สร้างเป็นลานกิจกรรมรองรับไว้ด้วย และยังเสริมบรรยากาศให้ร่มรื่น น่าอยู่มากขึ้น

4-5

 

ตัวบ้านขนาดเล็กๆ เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย มากับหลังคาทรงปั้นหยา ที่ดูเข้ากันกับแบบบ้าน ตกแต่งจากไม้ หินทราย อิฐ ในตัวผนัง ทำเป็นเฉลียงก่อนเข้าบ้านอีกด้วย แยกหลังให้ชัดเจน แบ่งฟังก์ชันออกไป ทำให้ตัวบ้านดูเด่น และโปร่งโล่งมากขึ้น

4-9

 

ถึงจะมีขนาดของบ้านที่เล็ก แต่ก็ออกแบบให้มีภายในถึง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 1 ห้องโถง จัดวางฟังก์ชันที่จำเป็นแบบเรียบง่าย แบ่งโซนได้อย่างลงตัว ใช้พื้นที่ภายในร่วมกัน

4-6

 

ตกแต่งแบบมินิมอลจากพื้นปูนขัดมัน ผนังไม้สลับไปกับผนังฉาบเรียบสีขาว เล่นระดับไปกับฝ้าเพดานสวยงาม ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้ จำนวนน้อยชิ้น สร้างการใช้งานที่แปลกใหม่

4-3

 

อยู่ในพื้นที่สอยที่ 164 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท ราคาอาจจะเพิ่มหรือลดได้ ตามขนาดของบ้าน ยังเหมาะกับการประยุกต์ทำเป็นรีสอร์ทอีกด้วย และวัสดุที่เลือกใช้ ลองชมกันก่อนได้เลยครับ

ที่มา : Inhabitat
4-1 4-2
4-4

4-7 4-8

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...