บ้านสไตล์โมเดิร์นรูปทรงทันสมัย ได้รับความนิยมในปัจจุบันไม้น้อย ด้วยรูปทรงเลขาคณิตที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังประหยัดเวลาและงบประมาณในการก่อสร้าง วันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงสวยสะดุดตา ผลงานจาก Anusorn Saonoi  มาฝากเพื่อนๆ ขามเว็บกันค่ะ ตามไปชมกันได้เลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงนตามแบบสไตล์โมเดิร์น ยกพื้นสูงเล็กน้อย ผนังภายนอกทาสีครีม อ่อนหวาน ตกแต่งเสาด้านหน้า และผนังด้วยอิฐสีเทาเข้ม สร้างบ้านให้ดูมีมิติ ไม่ทื่อจนเกินไป พร้อมชานบ้านด้านหน้าเพื่อการพักผ่อน

 

เอกลักษณ์ที่สำคัญของบ้านสไตล์นี้ ส่วนใหญ่จะเน้นดีไซน์การตกแต่งกระจก และโครงสร้างเหล็ก เพื่อดึงความโดดเด่นของตัวบ้านออกมา ให้ดูมีเสน่ห์ ชวนหลงใหล

 

สำหรับการตกแต่งภายใน ผนังจะใช้สีขาวเรียบ สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้กับทุกสี ปูกระเบื้องสีอ่อนทำให้บ้านดูสว่างมากขึ้น ส่วนหน้าต่าง และประตูกระจกใสบานใหญ่ เพื่อสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างทั่วถึง

 

เข้ามาดูในห้องกันบ้าง ห้องนี้มีการปูเบาะสีน้ำตาลที่ผนังให้ดูคลาสสิค เตียงนอนใช้สีเข้ม พร้อมผ้าปูที่นอนสีขาวสะอาดตา แต่งวอลเปเปอร์ตรงเสา ด้านข้างเป็นบานกระจกบานใหญ่ มีผ้าม่านสองชั้นกันแดดได้เป็นอย่างดี สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนสำหรับทุกค่ำคืน

 

มาดูแปลนบ้านกันบ้าง ลักษณะแปลนจะจัดวางห้องอย่างเป็นสัดส่วน โดยมีพื้นที่พักผ่อนด้านหน้า ทั้งเฉลียงหน้าบ้าน ห้องโถง และ ห้องพระ ถัดเข้าไปด้านขวาจะเป็นห้องนอนทั้งสองห้อง ส่วนก้านซ้ายจะเป็นก้องครัว และมีห้องนอนที่สาม มีห้องน้ำในตัว เป็นการจัดวางพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าในทุกตารางนิ้ว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 2.8 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านดีไซน์ทันสมัย สวยงาม น่ามองไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : Anusorn Saonoi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^