บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน สวยเรียบทันสมัย ในงบประมาณล้านกลางๆ

สำหรับคราวนี้ ในบ้าน ขออนุญาตนำบ้านตัวอย่างสไตล์โมเดิร์นมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันอีกสักหลังนะครับ เป็นบ้านของ คุณณัฐกานต์ สร้างที่จังหวัดลพบุรี งานนี้เจียดงบไปล้านครึ่งกว่าๆ ได้มาเป็นบ้านที่มีความสวยงามแบบเรียบๆ แต่แอบซ่อนความเท่ไว้ในรายละเอียดการตกแต่ง จะสวยน่าอยู่แค่ไหนนั้น ต้องตามมาชมกันครับ

หลังนี้เป็นผลงานจาก บ้านอีสาน.คอม สร้างจาก แบบบ้าน M004 ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวทรงเพิงหมาแหงน โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกเล่นโทนสีเทาตัดขาว ด้านหน้าแต่งเสาปูนเปลือยและหินทรายดึงดูดสายตาแก่ผู้ที่ผ่านไปมา

 

ชานด้านหน้าปูอิฐมอญแดงและพื้นหินทรายล้าง แต่งลวดลายตารางสี่เหลี่ยมสีเขียว ตัดกับโทนสีดิบๆ ของตัวบ้านให้ดูสดชื่น ควบคู่ไปกับการประดับกระถางบริเวณหน้าเฉลียงทางเข้า

 

ภายในเขตรั้วมีการจัดมุมสวนสีเขียวเล็กๆ อยู่ถึงสองมุมด้วยกัน เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจและพักสายตาสำหรับสมาชิกทุกคน

 

อุ่นใจด้วยที่จอดรถใต้ชายคา ไม่ต้องห่วงว่ารถยนต์แสนรักของเราจะต้องตากแดดเป็นเวลานาน

 

เข้ามาชมด้านในกันบ้างครับ เล่นโทนสีขาวทั้งในส่วนของพื้นกระเบื้อง ผนัง และฝ้าเพดาน เก็บขอบมุมต่างๆ ทั้งคิ้วและบัวด้วยโทนสีเทา ให้อารมณ์ที่เป็นไปในทางเดียวกันกับโทนสีภายนอก

 

โทนสีขาวที่ภายใน มีส่วนช่วยให้การใช้ชีวิตในบ้านสัมผัสได้ถึงความเป็นอิสระ นอกจากนี้ยังติดตั้งช่องรับแสงแบบกระจกเลื่อนได้ ที่สะดวกในการใช้งาน และประหยัดพื้นที่ด้วย

 

มุมห้องครัวมาในรูปแบบกะทัดรัด ที่เปี่ยมไปด้วยความทันสมัย ประกอบไปด้วย เคาน์เตอร์ชิดผนังตัว L ชั้นวางแขวนผนัง พร้อมสรรพด้วยปล่องควันดูดกลิ่น

 

งานห้องน้ำก็เก็บได้ดีไม่มีที่ติ คุมโทนด้วยสีขาว สอดแทรกไปด้วยแพทเทิร์นกระเบื้องสีน้ำตาลเล่นขอบมุมด้วยลวดลายกราฟฟิค หายห่วงเรื่องการทำความสะอาดที่ยุ่งยากเพราะติดตั้งผนังกั้น แยกพื้นที่แห้งเปียกอย่างชัดเจน

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.4 – 1.6 ล้านบาท (ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บอยากได้บ้านที่สวยเรียบทันสมัย บ้านหลังนี้น่าจะเป็นอีกตัวอย่างดีๆ สำหรับคุณนะครับ ^_^

ที่มา : เจ้าของบ้านคุณณัฐกานต์, BAN-ESAN.COM

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ