ถ้าจะสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง สไตล์ก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะบ่งบอกรสนิยมของผู้ใช้งาน ครั้งนี้ จะพาเพื่อนๆ มาชมบ้านขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งไว้กลางตัวเมือง ในรูปทรงที่โมเดิร์น เชิญไปชมแปลนบ้าน และบรรยากาศรอบๆ กันเลย

Modern house energy efficient With recycled materials (7)

ดีไซน์ตัวบ้านไว้ในสนามหญ้าสีเขียวสด พื้นผิวมีความเป็นเนิน ลาดเอียงเล็กน้อย สร้างสระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ เอาไว้รองรับอีกด้วย มีคอร์ดพื้นที่โล่ง เอาไว้กลางตัวบ้าน ดูสวยงาม

Modern house energy efficient With recycled materials (2)

ตัวบ้านรูปทรงโมเดิร์น จากโครงสร้างไม้และเหล็ก ใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเล็กน้อย และมีหลังคาทรงจั่วเล็กน้อย ไฮไลท์ของการตกแต่งคือการนำไม้เข้ามาช่วยสร้างสีสันและกระจก และพื้นผิวที่แตกแต่งกันไป แถมการเปิดโล่งจากวัสดุที่เลือกใช้ คือกระจกบานใหญ่รอบๆ ตัวบ้าน สร้างความงามแถมได้ประโยชน์อีกมากมาย

Modern house energy efficient With recycled materials (1)

บ้านสองชั้นจึงเป็นบ้านขนาดใหญ่ที่ออกแบบไว้ 3 ห้องนอน มากับพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ ที่ส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงภายนอก และสระว่ายน้ำอย่างง่ายดาย

Modern house energy efficient With recycled materials (3)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากพื้นไม้ และตกแต่งแบบทูโทนน้ำตาล ขาว ได้ความภูมิฐาน โก้หรูแบบเต็มๆ จากงานไม้ที่ตกแต่ง บนโครงสร้างเหล็ก แถมยังใช้ของใช้จุกจิกสีสันสดใส สร้างความสนุกสนาม มีชีวิตชีวาเพิ่มเติม

Modern house energy efficient With recycled materials (6)

แบบบ้านที่มีขนาด 250 ตร.ม. ขึ้นไป และการตกแต่งโดยการเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ และไม้ จึงใช้งบในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ รับชมและหยิบจับไอเดียต่างๆข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Inhabitat

Modern house energy efficient With recycled materials (4) Modern house energy efficient With recycled materials (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...