พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดกลางๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านบังกะโล กลิ่นอายย้อนยุค ตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยงาม มาพร้อมพื้นที่โล่งหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมได้ดีเยี่ยม

Medium houses 2 bedrooms  1 bathroom  (1)

ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสนามหญ้าโล่งๆ แนวไม้ยืนต้นในส่วนของข้างบ้าน และตกแต่งสวนหย่อมแค่เล็กน้อย สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนแก่ตัวบ้านอีกด้วย

โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย เว้นพื้นที่โล่งหน้าบ้าน รองรับที่จอดรถและกิจกรรมที่จะตามมา ตัวบ้านเลือกใช้โครงสร้างหลังคาทรงจั่วสีสวย ดูเข้ากับบ้านไม้สีล้วนที่ตัดสีด้วยไม้สีขาว แดง สร้างความภูมิฐานได้อีกด้วย เฉลียงเล็กๆ รอบบ้าน รองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

แปลนบ้านขนาด 2 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ และมี 1 ห้องทำงาน ซึงสามารถปรับให้เป็นอีก 1 ห้องนอนก็ได้ จัดวางฟังก์ชันรับแขกในส่วนของหน้าบ้าน ครัว และห้องนอน แบบบ่งสัดส่วนครึ่งบ้าน ลงตัวที่สุด

Medium houses 2 bedrooms  1 bathroom  (4)

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 150 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบ และหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Thehouseplanshop

Medium houses 2 bedrooms  1 bathroom  (3) Medium houses 2 bedrooms  1 bathroom  (5) Medium houses 2 bedrooms  1 bathroom  (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...