“บ้านสไตล์โมเดิร์น” ในปัจจุบันนั้น มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ถูกมองหา สำหรับผู้ที่ต้องการสไตล์ของบ้านที่สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัย ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดกลางๆ ตกแต่งสวยงาม มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชม ว่าแต่ จะมีไอเดียหรือการตกแต่งอย่างไรบ้างนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลย

4-4

 

ภายนอกนั้นออกแบบให้มีสนามหญ้า บนเนินหญ้าเตี้ยๆ เป็นลานรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เน้นย้ำให้ตัวบ้านนั้น น่าอยู่มากขึ้น มีการนำหินภูเขาตกแต่งให้ได้อารมณ์ตามชายป่าเพิ่มขึ้น

4-3

 

ตัวบ้านที่มีขนาดกลาง ออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีตรูปทรงแบบสมัยใหม่ จับคู่กับหลังคาทรงแบน ซ่อนความลาดเอียงเอาไว้ ดูมีสไตล์ ตกแต่งผนังไม้สีขาว ตกแต่งด้วยหินทราย ได้ความภูมิฐาน ที่คนไทยต้องการ และกระจกบานใหญ่เป็นตัวแบรคให้บ้านดูสวยงามมากขึ้น

4-5

 

แปลนภายในออกแบบให้เป็นบ้านที่มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และโถงรับแขก ร่วมกับพื้นที่พักผ่อน เต็มอิ่มกับฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน

4-6

 

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล ทูโทน ขาว น้ำตาล-ดำ ด้วยงานโชว์โครงสร้างไม้ สลับไปกับผนังฉาบเรียบสีขาว ดูเรียบง่าย สบายตา พร้อมสเปซที่แปลกตา ช่วยให้ภายในนั้น น่าอยู่มากขึ้น

4-7

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 186 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 2.2-2.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำมาเสริมแก่ตัวบ้านหลังนี้ได้เช่นกันที่ Naibann.com
ที่มา : Amazingarchitecture
4-1 4-1 4-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...