สวัสดีครับ พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ขอพักเรื่องแบบบ้านลงสักพัก ครั้งนี้ Naibann ขอเสนอ บ้านสองชั้นตั้งอยู่บนแม่น้ำ สร้างในรูปแบบเรือนแพประยุกต์ ที่ลอยน้ำได้ ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

Boathouse-Muskoka-Lakes-Ontario

 

ภายนอกสะดุดตาไปกับรูปทรงของบ้าน ในสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นเส้นสายรูปทรงเรขาคณิต ดูทันสมัยเอามากๆ บ้านหลังนี้มากับฟังก์ชั่นโรงจอดเรือ อยู่ในใต้ถุนของบ้านที่ชั้นหนึ่ง

Boat-Electric-Doors-Boathouse-Muskoka-Lakes-Ontario

 

วัสดุหลักของบ้านจากไม้ทั้งหลัง สลับการตกแต่งของแผ่นผนังสำเร็จรูป โทนสีเดียวกับคอนกรีตเปลือย ทำให้มีจุดไฮไลท์ต่างๆ และยังใช้เหล็กและกระจก นับเป็นวัสดุสมัยใหม่ที่นำมาตกแต่งร่วมกับไม้ได้ดีเชียวละ

Wood-Fence-Boathouse-Muskoka-Lakes-Ontario

 

เฉลี่ยงหน้าบ้านชั้นหนึ่ง เป็นพื้นที่มัลติฟังก์ชั่น ใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน สังสรรค์ และจุดเทียบเรือได้ด้วย และเฉลียงกว้างขวางในส่วนของชั้นสอง เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก

Wood-Deck-Terrace-Pergoda-Boathouse-Muskoka-Lakes-Ontario

 

ภายในใช้โทนสีน้ำตาล จากไม้ทั้งหลัง ตกแต่งและก่อสร้างได้สวยงามเนียบมาก แบบแปลนบ้านที่เรียบง่ายตามสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่น้อย เน้นการใช้งานจริงๆเท่านั้น และเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ทุกเมื่อ

Fireplace-Dining-Table-Kitchen-Open-Plan-Boathouse-Muskoka-Lakes-Ontario

 

นับเป็นบ้านทันสมัยอีกหนึ่งหลัง ที่เหมาะกับการทำเป็นบ้านตากอากาศ หรือรีสอร์ทติดริมแม่น้ำก็ได้ ถ้าได้มาพักผ่อนแบบนี้ละก็ วันหยุดสุดสัปดาห์ของครอบครัวจะมีค่ามาก จนยากที่จะลืมกันเลยทีเดียว เชิญชมภาพอื่นๆด้านล่างกันต่อเลยครับ ^_^

ที่มา Archdaily

Ground-Dock-Second-Level-Plans-Boathouse-Muskoka-Lakes-Ontario


Bedroom-Lighting-Boathouse-Muskoka-Lakes-Ontario

Evening-Lights-on-the-Water-Boathouse-Muskoka-Lakes-Ontario

Lighting-Boathouse-Muskoka-Lakes-Ontario

 

Living-Room-Sofa-Views-Boathouse-Muskoka-Lakes-Ontario


Stairs-Boathouse-Muskoka-Lakes-Ontario

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...