การมีบ้านสวยๆ สักหลังที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวที่ห้อมล้อมตัวบ้านเอาไว้ คงจะเป็นความฝันของใครหลายๆ คน และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านยกพื้นสูงสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์เน้นความโปร่งสบาย และใกล้ชิดกับธรรมชาติอันแสนร่มรื่น

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ผสานกับการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำให้มีพื้นที่ใต้ถุนโปร่งโล่ง สามารถใช้สอยประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถ หรือสำหรับใช้ทำกิจกรรมอื่นๆ ตามความต้องการ

 

การตกแต่งผนังภายนอกของบ้านดีไซน์ด้วยผนังปูนเปลือยแบบดิบๆ ให้ความเป็นธรรมชาติเข้ากับสิ่งแวดล้อมรอบข้าง และในส่วนของหลังคานั้นเป็นหลังคาแบบเรียบเข้ากับดีไซน์ของตัวบ้าน

 

พื้นที่โถงหลักภายในบ้านซึ่งตั้งอยู่ในส่วนของชั้นบน ออกแบบเป็นโถงขนาดใหญ่ที่แบ่งพื้นที่การใช้งานเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหารได้อย่างลงตัว

 

เมื่อเดินออกมาจากตัวบ้านจะพบกับพื้นที่เฉลียงขนาดใหญ่ ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง เหมาะสำหรับการทานอาหารปิ้งย่างนอกบ้านในคืนที่อากาศเย็นสบาย

 

นอกจากนี้ราวกั้นของเฉลี่ยงยังดีไซน์ให้เป็นม้านั่งยาวไปในตัวด้วย เป็นการออกแบบได้อย่างชาญฉลาด เหมาะสำหรับการนั่งอ่านนั่งสือ จิบกาแฟ เคล้ากับบรรยากาศอันแสนร่มรื่น

 

ห้องนอนของบ้านออกแบบเป็นลักษณะของห้องโถงขนาดใหญ่ ผนังห้องตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย และตกแต่งด้วยสีขาว ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เข้ากันกับปูนเปลือยได้อย่างลงตัว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับบ้านยกพื้นสูงสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นไอเดียบ้านสวยที่ออกแบบได้เหมาะกัยอากาศร้อนบ้านเราได้เป็นอย่างดี หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^^

ที่มา : livingasean

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?