พบเจอไอเดียทันสมัยเป็นประจำในทุกๆวันแบบนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดใหญ่ ออกแบบเรียบง่าย ผสมวัสดุที่ทันสมัย มาให้ชม ว่าแต่ จะมีรายละเอียดการตกแต่งแบบไหนที่โดดใจเพื่อนๆกันบ้าง เชิญรับชมกันได้เลย

CasaEstudioHill04

 

ภายในพื้นที่บ้านนั้น มีสวนหย่อมที่ออกแบบเรียบง่าย ด้วยลานหิน และไม้ยืนต้นที่น้อย สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนแบบสวนสมัยใหม่ ร่มรื่นและเงียบงสบ เหมาะแก่การพักผ่อน

CasaEstudioHill07

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงกล่อง ดูเรียบง่าย ใช้ความสวยงามเป็นไฮไลท์ของบ้านที่ผนังกระจกบานใหญ่ สร้างมุมมองที่แปลกตา และเน้นความเป็นคอนเซ็ปโมเดิร์นมากที่สุด ตกแต่งควบคู่ไปกับโครงเหล็กสีดำอีกด้วย

CasaEstudioHill03

 

ใช้ผนังปูนเปลือยสลับกับผนังปูสีดำทึบๆ จับคู่สีได้ลงตัว ให้อารมณ์โมเดิร์นดิบๆ อาร์ตๆ อีกด้วย

CEH_03

 

ออกแบบแปลนให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางไว้บนชั้นสอง ให้ชั้นล่างเป็นส่วนรับแขกและพักผ่อน รองรับการใช้งานของครอบครัวขนาดกลางได้ดีเยี่ยม

CasaEstudioHill02

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล สวยงามจากวัสดุไม้ด้วยพื้นและผนัง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุดจากไม้ ดูสวยงามและเข้ากับทั้งหลัง ดูบางเบาเหมาะกับการใช้งานที่มีรสนิยมเป็นที่สุด

CEH_07

 

นับว่าเป็นบ้านสวยๆอีกหนึ่งหลัง ที่นำมาแบ่งปันให้เพื่อนๆได้รับชมกัน หวังว่าคงจะถูกใจไปกับแบบบ้านครั้งนี้ เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆเพื่อนนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา Archdaily

CasaEstudioHill01

 

CasaEstudioHill06

 

CEH_01

 

CEH_02


CEH_04

 

CEH_06


CEH_11

CEH_diagramas_2 CEH_maqueta_vista_01 CEH_n1 CEH_pb

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...