องค์ประกอบด้านนอกตัวบ้านถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการออกแบบรูปทรง การตกแต่ง และสีสันของบ้าน นอกจากจะสร้างเอกลักษณ์ และความโดดเด่นให้บ้านแล้ว ยังสะท้อนถึงรสนิยมของผู้อยู่อาศัยอีกด้วย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย บ้านป่าตาลโมเดอเรท มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวออกแบบตัวบ้านด้วยสไตล์โมเดิร์น รูปทรงของบ้านจึงมีลักษณะที่เรียบง่ายในทรงสี่เหลี่ยม มีขนาดและพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ตัวบ้านยังตั้งอยู่บนที่ดินที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สร้างบรรยากาศที่สดชื่น และผ่อนคลายให้กับผู้พักอาศัย

 

ด้านการตกแต่ง บ้านหลังนี้ถูกตกแต่งด้วยโทนสีที่หลากหลาย ประกอบไปด้วยสีดำยืนพื้น ผสานไปกับผนังปูนเปลือยสีเทา เพิ่มลูกเล่นด้วยสีเหลืองสด และสีอิฐ ทำให้บ้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ชวนมอง และน่าหลงใหล

 

ตัวบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่จอดรถบริเวณหน้าบ้านที่ออกแบบโปร่งโล่ง พร้อมกับมีระเบียงหน้าบ้านในขนาดที่พอเหมาะ สามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างลงตัว

 

โถงห้องนั่งเล่นภายในบ้านถูกตกแต่งในกลิ่นอายลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือย รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่มีวัสดุหลักเป้นเหล็ก และไม้ ซึ่งให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อน

 

ด้วยขนาดของตัวบ้านที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนั้น ทำให้ห้องนอนออกจะมีขนาดเล็กสักหน่อย แต่ด้วยการเลือกใช้ผนังสีขาวสว่าง และหน้าต่างทรงสูง จึงช่วยลดความอึดอัด และเพิ่มความโปร่งให้ห้องเพื่อชดเชยกับขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำเป็นพื้นที่หนึ่งของบ้านที่มีการตกแต่งที่สวยงาม โดยเลือกใช้ผนังกระเบื้องโทนสีดำ และน้ำตาลที่ช่วยสร้างบรยากาศที่อบอุ่น นอกจากนี้ภายในยังแบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก ระเบียงหน้าบ้าน และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 163 ตร.ม. (พื้นที่ภายในบ้านและระเบียงประมาณ 138 ตร.ม + พื้นที่จอดรถประมาณ 25 ตร.ม) งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

เว็บไซต์ : www.planmodernhome.com

อีเมลล์ : banpatan2006@gmail.com

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?