การออกแบบบ้านในปัจจุบันได้ถูกพัฒนา และผสมผสานกันไปมากขึ้น เราจึงมักพบเห็นบ้านที่มีไอเดียการออกแบบที่หลากหลายมากขึ้นเช่นกัน และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาว ที่มีการออกแบบตัวบ้าน และพื้นที่ใช้สอยได้อย่างโดดเด่น โดยเป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย Art-HOME ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ถูกออกแบบตัวบ้านด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์น พร้อมกับเน้นในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง จึงเหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ไปจนถึงครอบครัวใหญ่ ทางด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น จึงทำให้บ้านให้ความสง่างาม ทั้งยังมีบรรยากาศที่สงบอีกด้วย

 

ความโดดเด่นอีกจุดหนึ่งของบ้าน คือ หลังคาทรงหน้าจั่วที่เล่นระดับสองชั้น มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม นอกจากนี้ส่วนหน้าของบ้านยังต่อเติมหลังคากันสาดเอามาอีกด้วย เพื่อป้องกันแดดและฝน ในบริเวณที่จอดรถ

 

ที่จอดรถถูกออกแบบอยู่ในส่วนบริเวณชั้นล่างของบ้าน ซึ่งมีทางเดินแบบลาด และบันไดที่เชื่อมต่อเข้าไปในตัวบ้าน ซึ่งนอกจากจะใช้จอดรถแล้ว ยังเหมาะกับการเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ที่ใช้งานได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

 

โถงหลักภายในบ้านมีลักษณะเพดานยกขึ้นสูง รวมถึงตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงทำให้บริเวณนี้มีความโปร่งสบาย เหมาะกับการตกแต่งให้เป็นพื้นที่รับแขก หรือมุมพักผ่อนได้อย่างลงตัว

 

มุมนี้เป็นพื้นที่ของห้องครัว โดยมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่ช่วยให้การทำอาหารเป็นไปอย่างสะดวกสบาย

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นโถงของชั้น ที่โปร่งสบายด้วยหน้าต่างหลากหลายขนาดที่ติดอยู่บริเวณผนังหลายด้าน จึงเป็นอีกแห่งที่เหมาะกับการตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่น หรือมุมพักผ่อนของบ้าน

 

สำหรับห้องนอนแต่ละห้องของบ้าน มีขนาดที่ค่อนข้างกว้าง และโปร่งด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ด้วยตัวห้องขนาดนี้ จึงสามารถตกแต่งภายในห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลายขนาด และสไตล์ ตามความต้องการ

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นส่วนทีู่กออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยมีผนังกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม พร้อมกับการแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทำงาน​ 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ 2 คัน​ พื้นที่ใช้สอย 299 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.69 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์ : 098-2876409

Line ID : art-home

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?