บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ใครหลายคนต่างหมายปองอยากจะเป็นเจ้าของ เนื่องรูปทรงของบ้านที่อกแบบอย่างเรียบง่าย แต่ให้ความทันสมัย จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง ในบ้าน จึงได้นำ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้มาเพื่อเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้ลองชม เผื่อว่าจะเป็นไอเดียหรือไอเดียสร้างบ้านของตัวเอง

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นรูปทรงเรขาคณิต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีขาว และสีครีมอมม่วงอ่อนๆ นอกจากนั้นยังแซมด้วยผนังลายหินธรรมชาติโทนสีน้ำตาล ตัวบ้านออกแบบชั้นล่างสำหรับจอดรถยนต์ได้ถึงสองคัน

 

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นอีกประการของบ้านหลังนี้คือการออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงชั้นสองขนาดใหญ่ และพื้นที่ดาดฟ้า ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้งได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับแบบแปลนชั้นล่าง จากระเบียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาด้านในจะเป็นห้องนั่งเล่น ตรงเข้ามาจะเป็นห้องรับประทานอาหาร ขวามือเป็นห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนอนเล็ก

 

ชั้นสองเป็นพื้นที่พักผ่อน ด้านซ้ายของแปลนเป็นห้องนอน ด้านขวาเป็นห้องน้ำและห้องนอนอีกห้อง โดยชั้นนี้เชื่อมกับพื้นที่ระเบียงขนาดใหญ่ด้านนอก

 

ชั้นบนสุดเป็นพื้นที่ดาดฟ้าซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถใช้ประโยชน์หรือทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน พร้อมระเบียงชั้นสอง และพื้นที่ดาดฟ้า มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 194 ตารางเมตร นับเป็นบ้านที่ออกแบบครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งได้เป็นอย่างดี

ที่มา: pinoyhousedesigns

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?