การพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันสงบร่มรื่น เป็นสิ่งที่หลายคนต่างถวิลหา หลังจากการทำงานอันแสนเหน็ดเหนื่อยเราต่างต้องการพื้นที่เล็กๆ ที่มาเพิ่มพลังให้กับเรา และในวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย กระท่อมไม้สไตล์มินิมอล ที่ออกแบบตั้งตระหง่านริมเชิงเขาท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามตระการตา

ลักษณะของตัวบ้านถูกออกแบบด้วยไม้แผ่นทั้งหลัง ให้โทนสีน้ำตาลอ่อนอย่างเป็นธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่อบอุ่นผ่อนคลาย และกลมกลืนไปกับธรรมชาติเขียวขจีรอบข้าง นอกจากนี้ด้านหน้าของตัวบ้านยังออกแบบเป็นผนังกระจกทั้งบานจึงให้มุมมองภายนอกได้อย่างชัดเจนสวยงาม

 

ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่เชิงเขาจึงออกแบบให้มีใต้ถุนบ้านที่ยกสูง และการที่จัดวางบ้านในมุมสูงเช่นนี้ทำให้ผู้พักอาศัยสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์จากมุมสูงได้อยางสวยงามอีกด้วย

 

 

ภายในบ้านมีลักษณะเพดานยกสูงจึงให้ความเย็นสบาย พื้นที่เตียงนอนอยู่ติดกับผนังกระจกใส ที่ให้บรรยากาศการพักผ่อนได้อย่างสวยงาม

 

มุมนี้ออกแบบให้เป็นชั้นวางไม้ขนาดพอเหมาะสำหรับการใช้สอยประโยชนทั่วไป ด้านบนเป็นหน้าต่างแบบบานเลื่อนขนาดเล็กที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างและระบายอากาศ

 

ภายในบ้านยังติดตั้งเตาผิงโลหะรมดำขนาดเล็กเอาไว้ภายใน ช่วยสร้างความอบอุ่นแก่ภายในบ้านในช่วงอากาศหนาวเย็น

 

ด้านหลังไม่ไลจากตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นอ่างน้ำจากุซซี่แบบเปิดโล่งรับธรรมชาติภายนอกได้อย่างใกล้ชิด ให้ความสงบและผ่อนคลาย

 

สำหรับแบบแปลนภายในของบ้านนั้น ด้านซ้านของแปลนเป็นห้องน้ำ ด้านขวาของแปลนเป็นพื้นที่พักผ่อนที่ประกอบไปด้วยเตียงนอน ชั้นวาง และเตาผิงขนาดเล็ก

 

สำหรับกระท่อมไม้สไตล์มินิมอลหลังนี้ เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับเป็นบ้านพักตากอากาศในช่วงวันหยุดพักผ่อนได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสงบ ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ในบรรยากาศที่เรียบง่ายสไตล์มินิมอล

ที่มา: archdaily

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?