สำหรับเพื่อนคนไหนที่กำลังมองหาไอเดียบ้านขนาดสองชั้นสวยๆ พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ในราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท วันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นบ้านของ คุณอรุณกร พิค ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะของบ้านออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกพื้นต่ำ พร้อมส่วนที่ยกใต้ถุนสูง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม เพิ่มลูกเล่นด้วยการตกแต่งผนังลวดลายหินธรรมชาติในโทนสีน้ำตาล หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียนโทนสีเข้ม

 

การติดตั้งหน้าต่างของบ้านหลังนี้เน้นการติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูงแบบบานเลื่อนที่ให้ความสว่าง และความโปร่งสบาย ชั้นบนบริเวณหน้าต่างถูกออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมขาดเล็ก ให้ความโดดเด่นสวยงาม

 

สำหรับแบบแปลนภายในของบ้านนั้น ทางด้านขวาเป็นแบบแปลนชั้นล่างที่ประกอบไปด้วย ห้องนอน ห้องน้ำ  ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหาร ทางด้านขวาเป็นแบบแปลนชั้นบน ประกอบไปด้วยห้องนอนสองห้อง ห้องน้ำสองห้อง และโถงห้องนั่งเล่น

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 2 ห้องโถง 1 ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร มีพื้นที่ใช้สอย 316 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์ 098-287-6409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?