บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายในรูปทรงเรขาคณิต และเลือกใช้วัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ที่แข็งแรงทนทาน วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นบ้านของ ดร.เผชิญวาส ศรีชัย ก่อสร้างขึ้นที่ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสวยไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเข้มอย่างโทนสีน้ำตาล และสีดำ ด้านหน้าตกแต่งด้วยกระเบื้องติดผนังลวดลายหินธรรมชาติ ให้เอกลักษณ์และความโดดเด่นแก่ตัวบ้านได้อย่างสวยงาม

 

รอบตัวบ้าน โดยเฉพาะด้านหน้าออกแบบติดตั้งหน้าต่างกระจกใสสีเขียว ให้ความโปร่งสบาย และช่วยให้บ้านเย็นตลอดปี

 

แบบแปลนภายในของบ้าน ทางด้านซ้ายเป็นแบบแปลนชั้นล่างซึ่งประกอบไปด้วย ห้องรับแขก ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องน้ำ ทางด้านขวาเป็นแปลนชั้นสองประกอบไปด้วยห้องนอนสองห้องและห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบไปด้วย3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 137 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.487 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์ 098-287-6409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?