สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีจำนวนสมาชิกภายในบ้านหลายคนแล้วนั้น การเลือกแบบบบ้านจึงต้องคำนึงถึงพื้นที่ใช้สอยเพื่อรองรับจำนวนสมาชิกเป็นพิเศษ วันนี้ ในบ้าน จึงมีไอเดียบ้านหลังใหญ่มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยเป็น บ้านทรงโมเดิร์น ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังใหญ่ขนาดสามชั้น ออกแบบตัวบ้านด้วยสไตล์แบบโมเดิร์น การตกแต่งบ้านแม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็แฝงกลิ่นอายที่หรูหรา ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายสบายตา หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

ด้วยสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย ทำให้งานด้านออกแบบ เน้นการมีหน้าต่างจำนวนมาก เพื่อให้ภายในมีความโปร่งสบาย และสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี

 

บริเวณนี้เป็นโถงใหญ่ภายในบ้านที่เน้นความโปร่งดล่ง สามารถจัดให้เป็นมุมรับแขก หรือมุมนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี เพดานของห้องตกแต่งด้วยโคมไฟดีไซน์แบบโมเดิร์นสวยงาม

 

ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง ผนังห้องเน้นความโปร่งโล่งด้วยการติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่เพื่อการถ่ายเทอากาศได้สะดวก ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวยู

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่ตกแต่งภายในอย่างเรียบง่ายด้วยผนังกระเบื้องโมเสกขนาดเล็ก พร้อมติดตั้งเฟอร์เจอร์สไตล์โมเดิร์นไว้อย่างครบครัน

บ้านสามชั้นทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 7 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องรับแขก 2 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ 349 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 3.60 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

โทร : 098-2876409

Line: art-home

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?