สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน หากเพื่อนๆ ท่านใดที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสำหรับความครัวขนาดใหญ่ เน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-Home เป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นที่ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านมีขนาดใหญ่จึงมีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวาง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคารูปทรงปันหยา มุงด้วยกระเบื้องลอน

.

 

ในส่วนการออกแบบหน้าต่างของบ้านเลือกใช้หน้าต่างแบบบานเลื่อนทรงสูง ตกแต่งกรอบในโทนสีดำ เลือกใช้กระจกแบบใส จึงให้ความโปร่งสบาย และความสว่างแก่ภายในบ้าน

 

ประตูทางเข้าหลักของบ้านเป็นประตูไม้แบบบานพับที่มีการออกแบบและตกแต่งด้วยลวดลายที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

 

ชั้นบนของบ้านยังมีระเบียงโปร่งโล่ง มีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย และลงตัว

 

ภายในบ้านเน้นความโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่ช่วยให้บ้านดูสว่างและมีมิติ เพดานยังออกแบบในลักษณะเพดานหลุมพร้อมติดตั้งโคมไฟระย้าแบบหรูหรา

.

 

ห้องครัวในสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งดวยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล ที่ใช้วัสดุจากไม้สีน้ำตาลเข้มที่ให้ความสวยงามหรูหรา

 

ห้องน้ำเป็นอีกพื้นที่ๆ มีพื้นที่กว้าง ภายในติดตั้งเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน  4 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องรับแขก 2 ห้องพักผ่อน 1 ห้องครัวพร้อมห้องทานอาหาร พื้นที่ 240 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 2.42 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

โทร : 098-2876409

Line: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?