บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีเจ้าของคือคุณ Nông Dân Tư Mập จากประเทศเวียดนาม บ้านทรงโมเดิร็นที่ภายนอกดูเรียบง่าย ให้อารมณ์และการดีไซน์ที่คล้ายกับบ้านโมเดิร์นทั่ว ๆ ไป แต่ภายในบ้านกลับมีการตกแต่งที่สวยามโดดเด่น ให้บรรยากาศอบอุ่น น่าอยู่สุด ๆ

บ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์นในโทนสีขาว เพิ่มดีเทลของผนังภายนอกให้ดูโดดเด่นขึ้นด้วยผนังอิฐโชว์แนว อีกองค์ประกอบหนึ่งที่ทำให้บ้านดูเด่นก็คือหลังคาทรงปีกนก ซึ่งเราสามารถพบเห็นหลังคาแบบนี้ในบ้านโมเดิร์นหลาย ๆ หลัง

 

มุมนี้จะเป็นบริเวณที่ถูกจัดให้เป็นพื้นที่สำหรับรับแขก โดยตกแต่งด้วยชุดโต๊ะไม้และม้านั่งไม้บุนวม ด้านหลังมีหน้าต่างรูปทรงกลมที่ให้ความโปร่งสบายเอาไว้

 

ขยับออกมาจากโซนรับแขกก็จะเป็นโซนห้องนั่งเล่น ซึ่งยังคงตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ในธีมเดียวกัน แต่ได้เพิ่มส่วนของความบันเทิงอย่างโทรทัศน์เข้ามาด้วย

 

สำหรับบริเวณนี้จะเป็นพื้นที่ห้องครัวขนาดใหญ่ที่แบ่งส่วนเป็นบริเวณครัวแบบโมเดิร์นที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และส่วนของเคาน์เตอร์บาร์สำหรับรับประทานอาหาร

 

สำหรับห้องนอนนั้น ภายในถูกจัดวางด้วยเตียงขนาดใหญ่สองหลัง จึงให้พื้นที่ในการใช้สอยที่สบายสุด ๆ ด้านข้างเป้นประตูบานเลื่อนที่ให้บรรยากาศภายนอกได้อย่างสดชื่น

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ กับไอเดียของบ้านสวยสไตล์โมเดิร์นหลังนี้จากประเทศเวียดนาม หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อน ๆ กันนะครับ

ที่มา : Nông Dân Tư Mập

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?