สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอยากมีบ้าน และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ครับ หลังนี้มีขนาดกะทัดรัด สำหรับครอบครัวเริ่มต้นโดยเฉพาะ เป็นบ้านของคุณ NuNok KimKewsomjai ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาล และสีแดงเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน

 

รอบตัวบ้านถูกออกแบบติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูง จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย  ภายในมีแสงธรรมชาติที่เพียงพอ แถมยังช่วยให้บ้านเย็นสบายอีกด้วย

.

 

พื้นที่ภายในบ้านถูกออกแบบโปร่งสบาย ภายในตกแต่งอย่างหรูหราด้วยเพดานแบบหลุมที่ติดตั้งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน

 

ห้องน้ำถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว ภายในติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องครัวมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังดีไซน์ยาว พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่ช่วยระบายอากาศได้ดี

 

บ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์นขนาดพอเหมาะหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

เจ้าของบ้าน :  NuNok KimKewsomjai

ก่อสร้างโดย : ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?