บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีรูปทรงที่ทันสมัยแต่เรียบง่ายด้วยรูปทรงเรขาคณิต จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบเพิ่มห้องนอนและห้องทำงานร่วมกัน ในขนาดและราคาที่คุ้มค่า เป็นบ้านของ คุณวิญญฤทธิ์ หวังเกษมสุข ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบด้วยการยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกออกแบบด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก แซมด้วยโทนสีน้ำตาล ซึ่งบริเวณฐานของบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติโทนสีน้ำตาล หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน

 

บ้านหลังนี้ยังเพิ่มเติมห้องทำงานที่รวมกับห้องนอนแยกออกมาจากตัวบ้านหลัก เพื่อให้ความเป็นส่วนตัวในการทำงาน นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีพื้นที่เฉลียง และระเบียงหน้าบ้านที่มีขนาดพอเหมาะอีกด้วย

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้าน ตัวบ้านหลักเมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหารและห้องครัว ด้านขวาของแปลนเป็นห้องนอนและห้องน้ำ ในส่วนของห้องที่แยกออกจากตัวบ้านหลักจะเป็นห้องทำงานพร้อมห้องนอนในตัว

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.42 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-287-6409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?