หากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน คนไหนที่กำลังมองหาแบบบ้าน หรือไอเดียบ้านขนาดเล็ก และงบประมาณที่ไม่สูงมาก วันนี้ในบ้านจึงได้เสาะหาไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ขนาดกระทัดรัด หลังนี้มาให้ทุกท่านได้ชมกัน โดยเป็นบ้านของ คุณมัลลิกา รินสินจ้อย สร้างขึ้นที่อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่เรียบง่าย ให้ตัวบ้านที่มีขนาดที่พอเหมาะ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังโทนสีน้ำตาล พร้อมตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนังรูปทรงสวยงาม

 

พื้นที่หน้าบ้านออกแบบให้เป็นพื้นที่ระเบียงขนาดเล็ก ตกแต่งด้วราวกั้นโครงเหล็กสีดำ  หลังคาบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็ก

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้านนั้น จากเฉลียงหน้าบ้าน เข้ามาภายในจะพบกับห้องรับแขก และห้องนอน ทางด้านซ้ายของแปลนเป็นห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 74 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 7.5 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-287-6409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?