กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เราก็ได้นำ แบบบ้านโมเดิร์น สวยๆ มาฝากทุกท่าน เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีรูปทรงคล้ายกับบ้านในประเทศญี่ปุ่น ผ่านการตกแต่งด้วยงานไม้ที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ และการเลือกใช้โทนสีเรียบง่าย พร้อมเฉลียงรูปตัวแอลน่าพักผ่อน จะน่าสนใจขนาดไหน ต้องลองไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Id Arch มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังภายนอกก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ตัดกับฐานสีเทาอ่อน กรุแต่งเสริมด้วยระแนงไม้สีเข้มเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน ปิดทับด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยา

 

ข้างบ้านมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน ใช้เป็นทางเข้า-ออกอีกมุมหนึ่ง ส่วนหน้าบ้านปูลานคอนกรีตใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถมอเตอร์ไซค์ และปรับใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

 

ตัวบ้านเน้นการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ซึ่งมันก็ช่วยให้แสงแดดส่องผ่านเข้าไปภายในได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเปิดให้ทัศนียภาพนอกบ้านได้อย่างชัดเจน ช่วยเพิ่มสุนทรีย์ในการพักผ่อนได้มากขึ้น

 

ในส่วนของบริเวณหน้าบ้าน ก็มีการก่อสร้างเฉลียงรูปตัวแอลไว้ ตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหมด ให้กลิ่นอายสไตล์บ้านญี่ปุ่น โดยมาพร้อมกับโต๊ะนั่งเล่น ที่เหมาะแก่การพักผ่อนรับลมเย็นในช่วงวันหยุด

 

แบบบ้านโมเดิร์นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และเฉลียงหน้าบ้าน ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นสักหลัง ก็ลองนำไอเดียบ้านหลังนี้ไปปรับใช้ได้ หรือสามารถสอบถามราบละเอียดเพิ่มเติมกับเจ้าของแบบตามที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : Ekk Wang

Facebook Page : Id Arch

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)