พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน คราวนี้เราก็มีไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ เป็น บ้านทรงไทยร่วมสมัย จาก บ้านดี สถาปนิก สวยงามตั้งแต่การตกแต่งภายนอก จนถึงดีไซน์ภายใน ที่เน้นความสว่างและปลอดโปร่ง ในส่วนของฟังก์ชันใช้งานก็มีครบครัน ตอบโจทย์ครอบครัวเริ่มต้นได้เป็นอย่างดี เอาล่ะค่ะ เราไปชมกันเลยดีกว่า

นี่เป็นบ้านของ คุณอนัญญา นะรัมย์ มาในลักษณะของบ้านชั้นเดียวยกพื้น การตกแต่งภายนอกเลือกใช้โทนสีสว่าง ไล่จากผนังสีครีม ตัดด้วยเสากรุแต่งไม้เทียมโทนสีธรรมชาติ มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา ใต้หลังคากรุช่องระบายอากาศช่วยถ่ายเทความร้อนออกจากตัวบ้าน มาพร้อมเฉลียงคอนกรีตสำหรับพักผ่อนรับลม

 

ภายค่อนข้างสว่างและปลอดโปร่ง เนื่องจากมีการเลือกใช้โทนฟ้าและโทนสีขาวในการตกแต่ง ซึ่งเป็นโทนสีเย็นที่ช่วยปรับให้บ้านเคล้าไปด้วยบรรยากาศน่าพักผ่อน อีกทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอยโล่งกว้าง ช่วยลดความอึดอัดคับแคบภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนด้านมีความแตกต่างจากภายนอก โดยใช้โทนสีชมพูเป็นหลัก ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินสีขาว พร้อมติดตั้งหน้าต่างไว้เป็นตัวช่วยระบายแสงแดดและอากาศตลอดวัน

 

ห้องครัวขนาดใหญ่ ก่อเคาน์เตอร์ปูนตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐสีอ่อนปูท็อปสีดำ มีฟังก์ชันใช้งานครบครันตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหาร และมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

สุดท้ายนี้คือ เฉลียงขนาดย่อมที่ต่อเติมออกมาจากพื้นที่ว่างข้างบ้าน มาพร้อมกับม้านั่งโครงเหล็กมีพนักพิง และหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน เปรียบเสมือนศาลาพักผ่อนที่สามารถใช้เป็นมุมนั่งเล่นและมุมรับแขกไปในตัว

นี่ก็เป็น บ้านทรงไทยร่วมสมัย อีกหนึ่งหลังที่มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน และมีความสวยงามอยู่ไม่น้อย หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ก็ลองสอบถามจาก บ้านดี สถาปนิก จากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : BandeeArchitectSurin

www.bandee-architect.com

อีเมล์: bandeearchitect@gmail.com

 

ติดต่อสาขาไทวัสดุสุรินทร์

โทร 098-105 0525

LINE ID: bdsurin

http://line.me/ti/p/Lk8sFckXvl

 

ติดต่อสาขาไทวัสดุบุรีรัมย์

โทร 062-463 5161

LINE ID: bdburiram

http://line.me/ti/p/JpsZoOyeUR

 

ติดต่อสาขาไทวัสดุอุบล

โทร 063-615 3961

LINE ID: bdubon

http://line.me/ti/p/rJeUgQcKKt

 

ติดต่อสาขาจังหวัดศรีสะเกษ

โทร 063-616 9561

LINE ID: bdsisaket

http://line.me/ti/p/ZmvYvJ7N-a

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)