สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 1 ชั้น โดดเด่นด้วยรูปทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ลงตัวไปกับการตกแต่งโทนสีสบายตา พื้นที่พักผ่อนภายในปลอดโปร่ง มีมุมใช้สอยครบครัน มาพร้อมเฉลียงรับลมนอกบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ พิศตะวัน วงไชยา มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น ผนังก่ออิฐฉาบปูน ตกแต่งในโทนสีขาว แซมด้วยกระเบื้องลายหินเทียมโทนสีธรรมชาติ หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนไล่ระดับถึง 3 ชั้น นับเป็นจุดเด่นที่สร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้านหลังนี้ บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนนอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง เน้นเลือกใช้โทนสีสว่างในการตกแต่ง ลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบหรูทันสมัย เคล้าไปด้วยบรรยากาศพักผ่อนสุดสบายและผ่อนคลาย

 

ในส่วนของห้องนอน แต่งแต้มผนังด้วยโทนสีขาว รับกับพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้เป็นแบบบิวท์อินเพิ่มสัดส่วนและความเป็นระเบียบให้กับห้อง มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นมุมแต่งกาย ที่มาพร้อมกับตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งบิวท์อิน และมีห้องน้ำในตัวเพิ่มความสะดวกและความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : พิศตะวัน วงไชยา

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)