สวัสดีค่ะชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราได้นำ แบบบ้านเพิงหมาแหงน มาแบ่งปันเพื่อนๆ ค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวดีไซน์หน้าแคบ ตกแต่งโดดเด่นด้วยโทนสีส้มสด มีพื้นที่ใช้สอยตอนลึก ครบครันน่าอยู่ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เป็นผลงานจากคุณ พิศตะวัน วงไชยา เราไปติดตามกันเลยค่ะ

แบบบ้านหลังนี้ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อนำไปก่อสร้างในจังหวัดอุดรธานี มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีส้มสด เสริมด้วยตัวเสากระเบื้องลายหินสีอ่อน ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ สวยงามทุกมุมมอง

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ผนังด้านข้างกรุแต่งด้วยระแนงเหล็กสีดำเพื่อป้องกันแสงแดดระหว่างวัน สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมรับลมนอกบ้านได้

 

ตัวบ้านหน้าแคบ มุ่งเน้นให้มีพื้นที่ใช้สอยตอนลึก บริเวณด้านข้างบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อเปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้าไปในบ้านได้อย่างทั่วถึง มาพร้อมพื้นที่ขนาดย่อมกลางบ้านซึ่งสามารถปรับใช้งานได้อเนกประสงค์

 

บ้านเพิงหมาแหงน ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และห้องรับแขก หากใครต้องการทราบรายละเอียดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 065-0964991 ช่างเบียร์, 093-3233337 ช่างตี๋

Facebook : พิศตะวัน วงไชยา

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)