กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ทั้งภายในและภายนอกบ้านตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังคอนกรีตขัดมัน สะท้อนดีไซน์ดิบเท่ เคล้าบรรยากาศอบอุ่นน่าพักผ่อน มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน เราไปชมกันดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานโดยทีมสร้างบ้าน บ้านดี สถาปนิก มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ผนังภายนอกตกแต่งลวดลายปูนเปลือยขัดมัน ผสมผสานกับผนังอิฐโชว์แนวสีสดสะดุดตา หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

ทางขึ้นบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ก่อม้านั่งมีพนักพิงตลอดแนว พร้อมหลังคากันสาดปกคลุมป้องกันแสงแดดร้อนแรงระหว่างวัน จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมนอกบ้าน

 

เข้าไปภายในบ้านจะพบกับห้องโถงกลาง ตกแต่งแนวปูนเปลือย ผนังด้านหนึ่งติดตั้งชั้นบิวท์อินโทนสีพาสเทล ประดับเพิ่มความสวยงามด้วยโคมไฟแขวนสไตล์ลอฟท์

 

ห้องโถงกลางมีพื้นที่กว้างขวาง จัดวางชุดโต๊ะสไตล์โมเดิร์นไว้ด้านในเพื่อใช้เป็นมุมทำอาหาร และมุมนั่งเล่น ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นมุมอุ่นอาหารขนาดย่อม

 

ในส่วนของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอลชิดผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว พร้อมอุปกรณ์ทำอาหารครบครัน ทั้งเคาหุงต้ม ซิงค์ล้างจาน เครื่องดูดควัน และติดตั้งชั้นวางของยึดผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บมากขึ้น

 

ชาวเว็บท่านไหนที่ต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับแบบและงบประมาณในการก่อสร้างของ บ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ ก็สามารถสอบถามจากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 044-062 497

Email : bandeearchitect@gmail.com

Website : www.bandee-architect.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)