สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย รูปแบบ “บ้านโมเดิร์น” ที่ออกแบบให้ยกพื้นสูง ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ ครอบครัวนั้นมองหาบ้านสไตล์นี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สวยงามลงตัว สะท้อนสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เชิญรับชมกันได้เลย

modern-house-platform-steel-structure-design-5

 

รอบๆ บ้านนั้นเป็นเนินเขา มีความลาดเอียงอยู่ ใช้สนามหญ้า และตกแต่งตามธรรมชาติด้วยต้นใหม้ใหญ่ เปิดมุมมองของตัวบ้านไปทิศทางที่ต่ำกว่า เพื่อการเทควิว อยู่บนเนินเขาสวยงามและโรแมนติกเป็นที่สุด

modern-house-platform-steel-structure-design-6

 

บ้านโครงสร้างเหล็ก ยกพื้นสูง เล่นระดับ สร้างมิติของบ้านที่สวยงาม สะท้อนงานตกแต่งแบบสมัยใหม่ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ หลังคาทรงจั่ว บด้วยโครงเหล็ก และมุงด้วยเมทัลชีท น้ำหนักจึงเบา และดูโปร่งโล่งมากขึ้น

modern-house-platform-steel-structure-design-1

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบเรียงความสำคัญ ตามลำดับ ให้พื้นที่พักผ่อนอยู่ด้านหน้าบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย และการเทควิว

modern-house-platform-steel-structure-design-2

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.6 – 2 ล้านบาทขึ้นไป บนพื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านที่ลงตัวในขนาด ราคา และสวยงาม เป็นที่นิยมของครอบครัวสมัยใหม่ เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Curbed
modern-house-platform-steel-structure-design-3 modern-house-platform-steel-structure-design-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...