หลายๆคนที่กำลังมองหาแบบบ้านพักอาศัย และในสไตล์โมเดิร์นนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ของบ้าน ที่สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัย เป็นที่ต้องการอย่างมาก ครั้งนี้ ในบ้าน รวบรวมเอาทั้ง 16 แบบบ้านตัวอย่าง ที่มีความสวยงามในรูปทรง และวัสดุที่เลือกใช้ ทั้งหมดเป็นบ้านสองชั้น ดีไซน์โมเดิร์น ว่าแต่จะมีลูกเล่น และการตกแต่งแบบไหนบ้างนั้น ลองไปชมกันเลย

16-stunning-modern-house-6

 

วัสดุจากคอนกรีตเป็นโครงสร้าง ดูหนักแน่น แข็งและ และมีความภูมิฐาน

16-stunning-modern-house-7

 

รูปทรงหลังคาก็เป็นส่วนสำคัญ ที่เน้นสไตล์ของบ้าน หรือรสนิยมได้ดี หลังคามักจะใช้ทรงเพิงฯ ที่ลากเอียงเล็กน้อยพอให้ระบายน้ำฝน และหลังคาสแลป หรือหลังคาแบน ยังได้ฟังก์ชันจากการทำเป็นดาดฟ้าไปในตัว

16-stunning-modern-house-12

 

ตกแต่งด้วยงานเหล็ก และกระจกเป็นหลัง วัสดุที่เข้ากับบ้านโมเดิร์น และยังมีงานไม้ ที่สอดแทรกเข้ามา ให้ตัวบ้านนั้นมีเสน่ห์มากขึ้น

16-stunning-modern-house-1

 

กล่าวไปข้างต้นกับไอเดียแบบบ้านครั้งนี้ เชิญเพื่อนๆลองหยิบจับไปปรับใช้ หรือปรึกษาสถาปนิก ในการสร้างบ้านต่อไป และสามารถรับชมไอเดียตกแต่งสวน ตกแต่งภายในอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Amazingarchitecture

16-stunning-modern-house-5 16-stunning-modern-house-8 16-stunning-modern-house-9 16-stunning-modern-house-10 16-stunning-modern-house-11 16-stunning-modern-house-13 16-stunning-modern-house-14 16-stunning-modern-house-15 16-stunning-modern-house-16 16-stunning-modern-house-2 16-stunning-modern-house-3 16-stunning-modern-house-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...