พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มีแบบบ้านโมเดิร์น ที่มีความแปลกในรูปทรง เหมาะกับทำเป็นบ้านตากอากาศหรือรีสอร์ทก็เข้าที ไอเดียตกแต่งมากมาย อย่ารอช้าไปดูกันเลยครับ

 

ตั้งอยู่กลางสวนที่มีฉากหลังเป็นทุ่ง ดูคล้ายทุ่งนาของบ้านเรา ให้กลิ่นอายบ้านในชนบท ที่คนในเมืองต่างถวิลหาการพักผ่อนในที่แบบนี้ ตกแต่งให้ร่มรื่นไปกับไม้ยืนต้น แผ่ร่มเงาให้แก่บ้าน และเพิ่มความสวยงามได้ดี

18120_wizualizacje1_dd_delta

 

 

เฉลี่ยงขนาดใหญ่หน้าบ้าน ใช้เป็นส่วนพักผ่อน ดีไซน์ซุ้มไม้ในรูปแบบสมัยใหม่ ไม้ผสมลวดสลิง แนะนำให้ปลูกไม้เลื้อยขึ้นมาก็ได้ เพื่อความร่มรื่นและให้การใช้ชีวิตได้อิงแอบกับธรรมชาติมากขึ้น

18120_wizualizacje3_dd_delta

 

ตั้งบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์โดดเด่นในรูปทรงห้าเหลี่ยม ลดทอนหลังคาลงให้สั้น ดูเป็นชิ้นเดียวกับหลังคา เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน และเน้นแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยแก่ตัวบ้าน เพราะทางยุโรปนั่นมีอากาศที่หนาวเย็นกว่าบ้านเรามาก

 

กลับกัน ถ้าเพื่อนๆสนใจรูปทรงของบ้านหลังนี้ และจะนำมาสร้างในไทยละก็ แนะนำให้เลือกทำเลที่เหมาะสม เน้นร่มเงาต้นไม้เยอะๆ และปรับเปลี่ยนชายคาเพื่อการระบายน้ำฝนให้ได้ดีกว่านี้ และช่วยบดบังแสงแดดที่แรงในบ้านเราอีกด้วย

18120_wizualizacje2_dd_delta

แปลนบ้านในรูปแบบสตูดิโอ คือใช้ฟังก์ชั่นที่รวมกันในห้องเดียว เพิ่มสเปซให้น่าสนใจไปกับฝ้าเพดานที่เล่นมิติ ใช้ชั้นสองเป็นห้องนอน ห้องพักผ่อน และห้องน้ำ บ้านหลังนี้มีฟังก์ชั่นที่น้อย จึงรองรับผู้อาศัยได้ 2-3 คนเท่านั้น เหมาะกับการทำเป็นบ้านตากกากาศมากกว่า

18120_rzuty1_dd_delta

บ้านหลังนี้ขนาด 96 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้าง 1,400,000 บาท แนะนำตกแต่งภายในจากไม้ และหิน เลือกโทนสีขาว เทาเข้ม ดีไซน์ให้ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก รูปทรงสมัยใหม่ มีการผสมของโลหะผิวมันวาว เน้นการใช้งานในรูปแบบเบาๆ จะเหมาะมากกับบ้านที่มีขนาดเล็กแบบนี้18120_rzuty2_dd_delta

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับไอเดียของบ้านหลังนี้ และยังชัดเจนไม่พอละก็นี่เลยครับ Naibann.com มีแบบตกแต่งภายในให้ดูอีกเพียบเลยครับ เชิญเพลิดเพลินกันได้อย่างตามสบาย

ที่มา Pracownia-projekty

18120_elewacje1_dd_delta 18120_elewacje2_dd_delta 18120_elewacje3_dd_delta 18120_elewacje4_dd_delta
18120_przekroje1_dd_delta

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...