ลองมาชมบ้านขนาดเล็กๆ ที่มักจะออกแบบให้เป็นบ้านหลังแรก บ้านสวน รวมทั้งตากอากาศ ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย แถมยังตกแต่งน้อยๆ จึงประหยัดงบประมาณ อย่ารอช้า รับชมรายละเอียดอื่นๆ กันได้เลย

 

ตัวบ้านขนาดเล็ก ใช้หลังคาเพิงหมาแหงนเล็กๆ ลาดเอียงไปด้านหลัง โครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยงานไม้ในตัวผนัง โทนสีขาวของผนังปูน ที่ตกแต่งด้วยหินทราย มีงานกระจก สะท้อนความเป็นสมัยใหม่แบบสุดๆ

 

มีพื้นที่ใช้งานภายในบ้านที่ 90 ตรม. โถงขนาดใช้ที่แชร์การใช้งานแบบไม่มีผนังกั้น แชร์การใช้งานไปยังเฉลียงภายนอกได้สบายๆ แยกเอา 2 ห้องน้ำไว้ในด้านหลังบ้าน และมี 2 ห้องน้ำในตัว

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในสไตล์มินิมอล ที่ใช้งานตกแต่งที่น้อย ทั้งวัสดุ รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่จัดวาง คงเอาไว้เท่าที่จำเป็นท่านั้น จะช่วยให้พื้นที่ภายในบ้านโล่งมากขึ้น โทนสีสดใส ขาวสว่าง

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 9 แสนบาท ราคาจะลดลงได้ ถ้าหาเพื่อนๆ นั้นปรับเปลี่ยนวัสดุที่เลือกใช้ตามความต้องการ ลองชมกันก่อน และหยิบจับไอเดีย รูปทรง วัสดุข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Gotovi

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...