อีกครั้งกับแบบบ้านตากอากาศ หรือบ้านสวน ที่รองรับครอบครัวขยายไปจนถึงครอบครัวใหญ่ๆ ครั้งนี้มากับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงทันสมัย แต่ก็ยังใช้วัสดุจากธรรมชาติผสมกับวัสดุสมัยใหม่ ลองไปชมการตกแต่ง รวมทั้งแปลนบ้านกันเลย

2-1

 

ตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งฮาร์ดสเคปแบบสวนสมัยใหม่ มีงานคอนกรีต และไม้เข้ามาผสม ในส่วนของหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมของครอยบครัวบนเฉลียงอีกด้วย ดูสะท้อนสวนหย่อมแบบสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

2-2

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนและรูปทรงที่เรียบง่าย รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมจัตุรัส ซ้อนกันให้เกิดมิติ ตกแต่งด้วยช่องแสงช่องเปิดกระจกบานใหญ่ สลับกับตกแต่งด้วยไม้ตีชิด และตีเว้นร่อง บนโครงสร้างคอนกรีตชิ้นใหญ่ สร้างจังหวะให้บ้านมีมิติมากขึ้น สะท้อนงานอนุรักษ์ไม้ และงานสมัยใหม่จากเหล็ก กระจกอีกด้วย

2-6

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แบบบ้านสตูดิโอ ส่วนฟังก์ชันอื่นๆ ก็มีมาอย่างครบครัน และจัดวางอย่าเรียบง่าย แยกฟังก์ชันตามก้อนของตัวบ้านไป และมีลูกเล่นในสเปซภายในอีกด้วย ดูแปลกตา น่าอยู่มากขึ้น

2-3

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากพื้นไม้ลวดลายสวย ให้อารมณ์ดิบๆ เข้ากับผนังฉาบเรียบสีขาวล้วน ตกแต่งด้วยแบบภูมิฐาน รับครอบครัวทันสมัย ของใช้จุกจิกสีสันสดใส สร้างมุมมองที่สวยงามแก่ภายในบ้านได้ดีเยี่ยม

2-4

 

แบบบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอย 210 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทชึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Designboom
2-5
2-7
2-8 2-9

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...