สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์น ที่มีความโดดเด่นของรูปทรง มากับวัสดุทันสมัย รองรับครอบครัวที่มีรสนิยมสมัยใหม่ รับชมไอเดียการออกแบบกันเลย

Modern house white tone (11)

 

ทำเลของบ้าน นั้นอยู่ในตัวเมือง รอบๆบ้านรายล้อมไปด้วยสนามหญ้าตกแต่งเพียงน้อยกับไม้พุ่มเตี้ย และไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นน่าพักผ่อนเป็นที่สุด สมกับเป็นบ้านตากอากาศ กลางตัวเมืองอย่างแท้จริง

Modern house white tone (10)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย แบบทรงสี่เหลี่ยม ซ้อนชั้นให้เกิดมิติ ผนังเว้นช่องแสง สร้างลูกเล่นและนำแสงเข้าสู่ภายใน และดูสวยงามและเข้ากันได้ดีกับแบบบ้านสมัยใหม่ กระจกก็เข้ามีมาช่วยให้งานก่อสร้างได้เป็นงานสมัยใหม่ขึ้นมา

Modern house white tone (1)

Modern house white tone (8)

 

ออกแบบภายในให้มี 3 ห้องนอนในชั้นบน 3 ห้องน้ำ แบ่งจัดวางทั้งสองชั้น จัดวางได้อย่างเรียบง่าย ตามแบบฉบับของบ้านสมัยใหม่ และมีฟังก์ชันพื้นฐานครับครันตามความต้องการของครอบครัวขนากกลางไปถึงใหญ่

Modern house white tone (6)

Modern house white tone (7)

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นหิน ดูเยือกเย็น ผนังฉาบเรียบสีขาว มีทั้งงานไม้และงานเหล็ก สร้างความเป็นโมเดิร์นมินิมอล ดูเข้ากันการรูปทรงภายนอก และดูอบอุ่นเหมาะกับการพักผ่อนที่ผ่อนคลายเป็นที่สุด เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่รูปทรงโมเดิร์น อันแน่นมาจนเต็ม รองรับการพักผ่อนที่ผ่อนคลายที่สุด

Modern house white tone (4)

 

แบบบ้านขนาดใหญ่ที่ 220 ตร.ม. อยู่ในงบ 3 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยากเชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ
ที่มา : Archdaily
Modern house white tone (9) Modern house white tone (2) Modern house white tone (3) Modern house white tone (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...