ความโชคดีของคนยุคนี้คือเรามีเทคโนโลยีการสร้างบ้านที่ก้าวหน้า ทำให้เรามีทางเลือกที่หลากหลาย เพื่อให้เหมาะสมกับงบประมาณ ยกตัวอย่างเช่น บ้านสำเร็จรูปสไตล์โมเดิร์น จาก Seas Concept หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม

สำหรับบ้านหลังนี้เป้นบ้านสำเร็จรูป มีโครงสร้างหลักเป็นเล็ก ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น มีขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านยังดีไซน์ด้วยรูปทรงยาว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้เทียมในโทนสีน้ำตาลให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ แซมด้วยสีดำที่ดูดุดันจากโครงสร้างเหล็ก

 

ตัวบ้านยังติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ จึงให้ความโปร่งสบาย และช่วยให้บ้านสว่าง และบริเวณหน้าบ้านยังมีพื้นที่เฉลียงกว้างที่เหมาะสำหรับตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่น

 

ภายในบ้านออกแบบเป็นลักษณะโถงใหญ่ที่แบ่งพื้นที่เป็นทั้งห้องนั่งเล่น และห้องครัวได้อย่างเป็นสัดส่วน และลงตัว

 

ห้องนอนเป็นห้องที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว พร้อมกับประตูบานเลื่อนที่ให้บรรยากาศที่สดชื่นของธรรมชาติภายนอก

 

ห้องน้ำก็เป็นอีกห้องที่ถูกออกแบบจัดวางสิ่งอำนวยความสะดวกภายในได้อย่างเป็นสัดส่วน แม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านสำเร็จรูปสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงกว้างหน้าบ้าน พื้นทีใช้สอยทั้งหมดประมาณ 60 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Seas Concept บ้านสำเร็จรูป อาคารสำเร็จรูป

Tel : 02-332-7767 (สำนักงานขาย) / 087-924-2828 (เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย)

Website : www.seasconcept.com www.seastrade.co.th

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?